DỊCH VỤ ĐIỆN THEO PHƯƠNG THỨC ĐIỆN TỬ
Từ ngày 01/12/2019 Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu triển khai thực hiện cung cấp các dịch vụ điện theo phương thức điện tử. Các dịch vụ được điện tử hóa 100% bao gồm:
Chi tiết...
Cách mạng Công nghiệp 4.0 và những chuyển đổi của ngành Điện
Định nghĩa về Cách mạng Công nghiệp  4.0 Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới mang đến cái nhìn đơn giản về Cách mạng Công nghiệp 4.0 như sau: "Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần thứ Ba sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ Tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần Ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học".
Chi tiết...
Ứng dụng thành tựu 4.0 xây dựng ngành điện hiện đại
Trong những năm qua, việc ứng dụng CNTT và viễn thông dùng riêng (VTDR) đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đẩy mạnh trong việc cải tiến phương thức điều hành quản trị DN, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng để từ đó xây dựng ngành điện hiện đại.
Chi tiết...
EVNSPC triển khai giám sát tiến độ công trình qua hình ảnh
Trong lĩnh vực quản lý tiến độ dự án đầu tư xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) luôn chú trọng công tác giám sát công trình, nhằm đảm bảo tiến độ thi công xây dựng luôn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng theo quy trình, quy định. Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giám sát công trình, hướng đến việc quản lý chất lượng công trình ngày càng hiệu quả, nâng cao năng suất lao động.
Chi tiết...
EVN SPC tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý, kinh doanh điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tăng cường nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào các khâu quản lý, kỹ thuật vận hành hệ thống điện đáp ứng yêu cầu kinh doanh điện và phục vụ khách hàng.
Chi tiết...
Sáng kiến: Phần mềm giám sát hệ thống đo đếm công tơ điện tử
Để cài đặt 01 công tơ điện tử nhiều giá phải qua nhiều bộ phận kiểm soát. Trước tiên, tại đơn vị Điện lực phải rà soát dữ liệu về hệ thống đo đếm của khách hàng hoặc thông tin dữ liệu đang quản lý để lập đề nghị cài đặt công tơ điện tử có đầy đủ thông số gửi về Công ty. Sau đó, Công ty một lần nữa sẽ đối soát về tính chính xác các thông tin hệ thống đo đếm, khách hàng. Nếu thông tin chính xác sẽ ký duyệt cho đơn vị cài đặt, treo tháo đưa vào vận hành. Việc lập tờ trình, đối soát thông tin, ký duyệt tờ trình đều thực hiện thủ công, rất mất thời gian, khó khăn trong việc kiểm soát thông số vận hành của công tơ, khai thác sản lượng điện và việc thống kê báo cáo số lượng công tơ được lập trình, số lần lập trình của công tơ.
Chi tiết...
Phát minh mới về lưu trữ năng lượng tái tạo
Sự phát triển nhanh chóng của các hệ thống pin mặt trời và các cánh đồng gió nghe thì có vẻ là một thắng lợi cho môi trường, nhưng lưu trữ các nguồn tái tạo này một cách hiệu quả và đấu nối lên lưới điện vẫn là một thách thức lớn. Nay các nhà khoa học thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) đang hướng sang một nguồn tự nhiên rẻ tiền và phong phú để tìm đáp án: Không khí.
Chi tiết...
Công suất năng lượng tái tạo tăng kỷ lục
Theo Chương trình Môi trường LHQ (UNEP), thế giới đã đạt mức tăng kỷ lục về công suất của năng lượng tái tạo trong năm 2016 mặc dù đầu tư cho ngành năng lượng giảm.
Chi tiết...
Giải pháp giảm dòng ngắn mạch trên lưới điện trung áp
Cùng với sự phát triển khi tế xã hội, lưới điện Việt Nam ngày càng phát triển đặc biệt là lưới điện khu vực miền Nam. Lưới điện truyền tải và phân phối điện ngày càng dầy đặt mật độ các trạm biến áp (TBA) 500kV, 220kV ngày càng nhiều, đặc biệt trong giai đoạn từ 2010 đến nay có nhiều trung tâm nhiệt điện đã được xây dựng và đưa vào vận hành như: Vĩnh Tân, Ô Môn, Long Phú, Duyên Hải… việc này đã làm cho dòng ngắn mạch trên lưới điện ngày càng tăng cao.
Chi tiết...
Ứng dụng công nghệ hiệu quả vào công tác dịch vụ khách hàng
Nâng cao hiệu quả quản lý và dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ quan trọng luôn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quan tâm thực hiện. Chính vì vậy, sau 08 tháng xây dựng, đào tạo ứng dụng và triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (CSKH EVN SPC), Điện lực Bến Lức (Công ty Điện lực Long An) và Điện lực TP Cao Lãnh (Công ty Điện lực Đồng Tháp), đến nay phần mềm đã hoàn chỉnh dữ liệu và các chức năng phù hợp với phần mềm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) và được đưa vào vận hành chính thức phục vụ công tác quản lý lưới điện hạ thế và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ tháng 01/2017.
Chi tiết...
Ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động
Để hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin kịp thời về tiền điện, lịch cắt điện, thanh toán tiền điện trực tuyến, nhận hóa đơn điện tử, …
Chi tiết...
Nhân rộng lưới điện thông minh
Hệ thống điều khiển vận hành lưới điện từ xa dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp ở 21 tỉnh, thành phía Nam.
Chi tiết...
Áp dụng chữ ký điện tử
Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành sản xuất. Việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và quản trị doanh nghiệp.
Chi tiết...
EVN SPC: Ứng dụng phần mềm trong Quản lý Đầu tư xây dựng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) hằng năm triển khai thực hiện một khối lượng và giá trị rất lớn về đầu tư xây dựng để phát triển nguồn điện, lưới điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm thường kéo dài qua nhiều giai đoạn và nhiều năm: Từ khâu chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công, quản lý các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp, đến giai đoạn nghiệm thu, quyết toán công trình, mặc dù đã được áp dụng một số chương trình về Quản lý tiến độ dự án đầu tư, Quản lý cấp phát vật tư..vv tuy nhiên các khâu công việc còn thiếu kết nối, dữ liệu còn khai thác qua nhiều chương trình. Các báo cáo được thực hiện theo đủ các loại hình, biểu mẫu khác nhau, làm cho việc tổng hợp báo cáo phục vụ cho các cấp chỉ đạo điều hành mất nhiều thời gian, công sức.
Chi tiết...
Sạc điện thoại bằng chậu cây Bioo
Chậu cây Bioo là một công nghệ mới đầy tính đột phá, có thể sử dụng năng lượng từ cây xanh trồng trong chậu để sạc điện thoại.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào quản lý lưới điện hạ áp
  Ngôi nhà di động 30m2 hoàn toàn dùng điện không nối lưới
  2 học trò Đà Nẵng sản xuất điện từ... cây xanh
  Việt Nam: Chính phủ hướng đến nguồn năng lượng tái tạo
  Pin mặt trời hai mặt giúp nâng cao hiệu quả năng lượng
  Tiết kiệm năng lượng với công nghệ làm lạnh mới
  Tiết kiệm năng lượng với công nghệ bình nước nóng mới
  Chuyển giao công nghệ vệ sinh hotline tại TP.Vũng Tàu
  Bắt buộc cơ quan Nhà nước dùng phần mềm nguồn mở
  Tái chế dầu mỡ cặn thành điện
  Ghi chỉ số điện bằng điện thoại di động
  Mỹ: năng lượng tái tạo vượt năng lượng hạt nhân
  Lựa chọn công nghệ cho Dự án điện Hạt nhân Ninh Thuận
  Công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng tái tạo
  Phương án tối ưu hóa thủy điện tích năng sử dụng công nghệ biến tần
 Trang sau
Đầu trang