An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi Trần Ngọc Bình | 20:27 | 24/03/2023

ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN THÀNH THÓI QUEN

Sự kiện Giờ trái đất là là phong trào lớn nhất trong việc nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây cũng là một sự kiện thường niên của ngành Điện, Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có kế hoạch cụ thể để nhân sự kiện này lan tỏa đến người dân, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng điện một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Công nhân Điện lực Thành phố Vũng Tàu dán potter cổ động Giờ trái đất 2023

Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức thực hiện các công tác tuyên truyền cho Giờ trái đất như: Căng băng rôn, dán potter cổ động, trang trí xe có gắn băng rôn, potter Giờ trái đất và tổ chức đoàn xe đạp diễu hành, cổ động vào ngày 25/3/2023. Toàn thể CBCNV được quán triệt về việc nhắc nhở, lan tỏa đến người thân, cộng đồng nơi sinh sống cùng chung tay tham gia sự kiện, vì khi tham gia sự kiện thì họ sẽ từng bước hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của sự kiện.

Ông Phạm Ngọc Quế - Giám đốc Điện lực Thành phố Vũng Tàu trả lời phỏng vấn Đài truyền hình BRVT và báo BRVT về công tác tiết kiệm điện

Công tác tuyên truyền, vận động người dân, các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả là một công việc thường xuyên của Điện lực. Hàng năm Công ty tổ chức tuyên truyền ở các trường học, các khu phố, chợ… nhằm nâng cao nhận thức cho người sử dụng điện. Đối với doanh nghiệp sử dụng điện lớn Công ty đề nghị họ cung cấp nhu cầu sử dụng điện để dự báo phụ tải nhằm chủ động trong công tác cung cấp điện cũng như giúp doanh nghiệp tự điều tiết sản lượng để kiểm soát mức tiêu thụ điện, kiểm soát chi phí. Đối với các trường học, tập trung nâng cao nhận thức cho lớp trẻ trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đối với khu dân cư, chợ búa thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức luôn được Điện lực coi trọng. Ngoài việc tuyên truyền, vận động Công ty còn tổ chức kiểm tra, khuyến cáo các nguy cơ về mất an toàn, xử lý kịp thời các vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Đề nghị người dân, cơ quan, doanh nghiệp thay thế các thiết bị không đảm bảo an toàn, không tiết kiệm điện và hướng dẫn các giải pháp tiết kiệm điện khác cho các đơn vị sử dụng điện.

Sáng ngày 24/5/2023, Điện lực Thành phố Vũng Tàu đã đến một số doanh nghiệp sử dụng điện với sản lượng lớn trên địa bàn để hướng dẫn, khuyến cáo khách hàng các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Công ty TNHH Vard Vũng Tàu là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu thủy tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, Thành phố Vũng Tàu, đơn vị có mức tiêu thụ sản lượng điện khoảng 10 triệu kWh mỗi năm. Ông Phan Mạnh Hùng – Giám đốc An toàn Chất lượng cho biết: Công ty chúng tôi đã đưa ra ba nhóm giải pháp, gồm:

1. Huấn luyện, nâng cao nhận thức của nhân viên sử dụng điện tiết kiệm, tắt hết các thiết bị khi không cần thiết, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, báo cáo kịp thời khi phát hiện các thiết bị điện hoạt động kém hiệu quả để sửa chữa, thay thế …, theo tính toán, giải pháp này hàng năm tiết kiệm được khoảng 130 ngàn kWh điện tiêu thụ.

2. Thường xuyên kiểm tra, bảo trì thiết bị điện: Với quy mô sản xuất lớn, sử dụng rất nhiều máy móc thiết bị nên chúng tôi thường xuyên bảo trì để thiết bị đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất, giải pháp này hàng năm giúp tiết kiệm khoảng 300 ngàn kWh điện tiêu thụ.

3. Sử dụng các biện pháp kỹ thuật, công nghệ như: công nghệ biến tần cho các thiết bị bao gồm các thiết bị làm mát cũng các máy bơm, quạt; biến tần chuyên dùng cho nâng hạ, cẩu trục …, giải pháp này giúp Công ty tiết kiệm khoảng 350 ngàn kWh điện tiêu thụ mỗi năm.

Ông Phan Mạnh Hùng – Giám đốc An toàn Chất lượng Công ty TNHH Vard Vũng Tàu chia sẻ với phóng viên Báo BRVT và Đài TH BRVT về công tác tiết kiệm điện để giảm chi phí của Công ty

 

Tại Công ty Cổ phần Hải Phương số 695 đường 30/4, Phường Rạch Dừa, Thành phố Vũng Tàu, ông Nguyễn Hải Nam cho biết: Chúng tôi đã tổ chức thực hiện theo như khuyến cáo của ngành Điện về công tác sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra thiết bị, tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng. Toàn bộ đèn được thay thế bằng đèn led hiệu suất cao, đảm bảo độ sáng và tiết kiệm điện, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng bảo vệ được dùng đèn năng lượng mặt trời. Nói chung chúng tôi thực hiện theo hướng dẫn của ngành điện và thấy giảm được chi phí dùng điện đáng kể, tiết giảm được chi phí kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hải Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Phương chia sẻ với phóng viên Báo BRVT và Đài TH BRVT về công tác tiết kiệm điện 

 

Nhân viên Nhà hàng tiệc cưới Hải Phương dán potter cổ động Giờ trái đất năm 2023 tại sảnh đón khách

Thực tế cho thấy rằng, để sử dụng điện tiết kiệm thành thói quen thì vấn đề nhận thức của người dùng điện là hết sức quan trọng. Khi người dân, doanh nghiệp họ nhận thức được việc tiết kiệm điện giúp họ tiết kiệm được tiền, giảm được chi phí sản xuất kinh doanh, sinh hoạt là trước hết, ngoài ra, hiệu quả của nó còn là tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, góp phần chống lại hiện tượng trái đất đang ngày càng nóng lên./.


TIN LIÊN QUAN

(14:17 - 18/07/2023)

Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Sáng 17/7, Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Sở GD-ĐT...

(14:22 - 29/03/2023)

Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023

(20:27 - 24/03/2023)

ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN THÀNH THÓI QUEN

Sự kiện Giờ trái đất là là phong trào lớn nhất trong việc nâng...

(08:24 - 28/10/2022)

Tuyên truyền an toàn điện trong dân năm 2022

Ngày 21/10/2022, tại Hội trường UBND Phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Điện...

(10:57 - 15/04/2022)

TIẾT KIỆM ĐIỆN - CHUYỂN KHẨU HIỆU THÀNH HÀNH ĐỘNG

Năm 2022 Giờ Trái Đất với thông điệp “KIẾN TẠO TƯƠNG LAI - BÂY GIỜ HOẶC...

(15:19 - 25/03/2022)

GIỜ TRÁI ĐẤT – HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI, HÀNH ĐỘNG NGAY

Giờ Trái đất 2022 với thông điệp “KIẾN TẠO TƯƠNG LAI - BÂY GIỜ HOẶC...

(16:27 - 15/03/2022)

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2022

Sự kiện chính thức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất bằng cách...

(17:22 - 21/12/2021)

ĐIỆN LỰC BRVT TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN - TIẾT KIỆM - HIỆU QUẢ TRONG TRƯỜNG HỌC

Tìm hiểu sử dụng điện an toàn tiết kiệm trở thành trở thành sân...

(21:48 - 03/12/2021)

Cẩm nang tiết kiệm điện

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(21:37 - 03/12/2021)

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...