Lĩnh vực hoạt động

Chuyển đổi số

Đăng bởi Phạm Thị Ngọc Diệp | 14:36 | 26/10/2021

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG DIGITAL OFFICE -MỘT BƯỚC TIẾN MỚI TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Văn phòng điện tử  đã làm thay đổi phương thức phương thức điều hành, phong cách lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa doanh nghiệp, được thể hiện cụ thể  bao gồm: soạn thảo, soát xét, trình ký, phát hành, triển khai, phản hồi.

Từ năm 2005 EVN SPC đã triển khai Hệ thống phần mềm E-Office được xem là một bước chuyển đổi số điển hình trong lĩnh vực quản trị văn phòng, bao gồm: Lãnh đạo cấp cao đã thay đổi cách điều hành, đưa ra các mục tiêu, kế hoạch rất rõ, bao gồm: công văn số phải được phát hành đến 3 cấp: SPC, Công ty Điện lực và Điện lực; Công văn số phải được chuyển đến người dùng cuối qua mạng.

Ứng dụng hệ thống Digital Office (D-Office) là phiên bản nâng cấp của hệ thống E-Office với đầy đủ chức năng trao đổi thông tin, quản lý văn bản và điều hành công việc trực tuyến; tổ chức lưu trữ thông tin để phục vụ các nhu cầu tìm kiếm, truy nhập, khai thác dễ dàng; định hướng xây dựng Văn phòng điện tử và số hoá tài liệu trong toàn EVN là một trong những mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị văn phòng của EVN trong năm 2021.

Để triển khai vận hành hệ D-Office, Ngày 20/10/2021 Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng tàu đã triển khai đến người dùng trong toàn Công ty về hệ thống Digital-Office giúp người làm quen với giao diện mới, luồng văn bản đi, và các chức năng của chương trình.

Một trong những điểm mới của Digital-Office là chuyển đổi linh hoạt các vai trò cho cả văn bản đến, đi và nội bộ. Văn bản đến các phòng ban được chuyển thành công việc phòng ban, tập trung cùng các công việc không xuất phát từ văn bản, đối với văn bản đi được thay đổi khi lãnh đạo ký, cấp số và chèn ảnh con dấu văn bản. Văn bản nội bộ hiển thị ý kiến phê duyệt của Lãnh đạo và ảnh chữ ký trực quan lên văn bản.

Digital -Office phiên bản mobile giao diện hoàn toàn mới trực quan thuận tiện quản lý điều hành công hành công việc. Thiết kế theo xu hướng sử dụng thao tác “CHẠM”, “VUỐT”. Người dùng sử dụng  các thao tác này khi thực hiện các tác vụ trên giao diện mobile chứ không nhất thiết phải bấm các nút chức năng trên màn hình, Vuốt trên màn hình từ phải sang trái để quay lại màn hình trước. Tích hợp với hệ thống HRMS để theo dõi hồ sơ danh bạ nhân sự trong EVN .

Một trong những điều kiện triển khai hệ thống Digatal -Office chuẩn bị về hạ tầng, dịch vụ ký, dữ liệu ảnh ký  thì việc chuẩn bị về nhân sự, nắm bắt quy trình nghiệp vụ theo quy định mới trong công tác văn phòng là sự chuẩn bị chu đáo cho việc số hóa quy trình nghiệp vụ công tác văn phòng, theo dõi giao việc cho CBNV và lưu trữ hồ sơ điện tử mà EVNSPC đặt ra.

Ngoài ra Doffice được xây dựng tích hợp các chức danh kiêm nhiệm trong cùng user như chức năng Đảng, Công Đoàn mà hệ thống E-Office chưa tích hợp, dự kiến tháng 11/2021 sẽ triển khai đào tạo người dùng.

Hệ thống Digital-Office là bước chuyển đổi số linh hoạt trong công tác Văn phòng, là một trong những mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị văn phòng năm 2021 của EVNSPC hoàn tất  triển khai chính thức đến 31 đơn vị trực thuộc trong toàn EVNSPC vào cuối tháng 10/2021.

Hình ảnh: buổi tập huấn Digital Office qua Zoom metting

 

 

 


TIN LIÊN QUAN

(11:51 - 29/04/2022)

Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu: Năm 2022 sẽ thực hiện bảo trì thiết bị bằng phương pháp CBM

Bảo trì thiết bị bằng phương pháp CBM giúp tăng khoảng thời gian giữa...

(14:48 - 14/04/2022)

Ký kết hợp tác với Ngân hàng Quân Đội Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Trong thời gian qua để triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đa...

(09:50 - 02/03/2022)

PHÒNG MÁY CHỦ THÔNG MINH CÁNH CỬA BƯỚC VÀO CHUYỂN ĐỔI SỐ

Được sự chỉ đạo của Tổng Công ty và sự quan tâm của lãnh đạo...

(08:57 - 02/03/2022)

EVNHCMC nghiên cứu ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) phối hợp với Công ty...

(08:07 - 02/03/2022)

Công ty Điện lực BR-VT thay thế 100% sang công tơ điện tử vào cuối năm 2022

(10:35 - 27/12/2021)

OpenOTS: Bước đột phá trong ứng dụng khoa học công nghệ tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia

OpenOTS - phần mềm có khả năng mô phỏng lại hệ thống điện thực tế, là một trong...

(09:12 - 20/12/2021)

Ngăn ngừa hiệu quả sự cố trên hệ thống lưới điện

Thời gian qua, Công ty Điện lực BR-VT đã từng bước số hóa vận hành lưới...

(08:42 - 20/12/2021)

TỪNG BƯỚC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬN HÀNH LƯỚI ĐIỆN PHÂN PHỐI CỦA EVN

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chuyển đổi số là một trong những mục...

(08:25 - 20/12/2021)

“CHUYỂN ĐỔI SỐ” - ĐỔI MỚI QUẢN LÝ CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Quán triệt Chủ đề năm 2021 của EVN “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực...

(08:15 - 20/12/2021)

SỰ TIỆN LỢI KHI THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN BẰNG MÃ QR

Trong thời gian qua, bên cạnh việc áp dụng những thành tựu của cuộc cách...